Máy bay Mỹ chuyển hướng để tránh chiến đấu cơ Nga

Lầu Năm Góc ngày 7/10 thông báo tin tuc 24 ít nhất một máy bay quân sự Mỹ đã phải thay đổi hướng bay ở Syria để tránh chiến đấu cơ Nga.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Mỹ, Jeff Davis thông báo ít nhất một máy bay quân sự của nước này đã phải thay đổi hành trình bay để tránh va chạm có thể xảy ra với các chiến đấu cơ của Nga trên bầu trời Syria.

Tuy nhiên, ông Jeff Davis cho biết không thể cung cấp thông tin tuc chi tiết, số lần máy bay quân sự Mỹ phải điều chỉnh hướng bay.

 

Tàu chiến Nga ở biển Caspi phóng tên lửa hành trình vào mục tiêu của IS ở Syria.

Theo ông Jeff Davis, các máy bay quân sự Mỹ vẫn đang thực hiện các cuộc tấn công nhằm vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) và các sứ mệnh khác tại Syria. Nhưng các hoạt động này đã phải điều chỉnh từ khi Nga bắt đầu chiến dịch không kích ở quốc gia Trung Đông này.
 >> Tin tức liên quan : vu khi viet nam


Ông Davis cho biết Lầu Năm Góc muốn thảo luận thêm với các quan chức Nga về những biện pháp tránh các vụ va chạm và xung đột không mong muốn có thể xảy ra trên bầu trời Syria.


Thông báo của Bộ Quốc phòng Mỹ được đưa ra, sau khi 4 tàu chiến của Nga ở biển Caspi đã bắn 26 quả tên lửa vào 11 cơ sở chiến lược của nhóm khủng bố IS tại Syria.

Write a comment

Comments: 0