Man Utd chính thức trói De Gea thêm 4 năm

Đúng với dự đoán của giới chuyên gia và bong da so trong hai ngày hôm nay, thủ thành David De Gea và Man Utd đã đi đến thống nhất 1 bản hợp đồng mới có thời hạn 4 năm.

Chỉ 1 ngày sau khi trở lại Manchester từ Tây Ban Nha, thủ môn David de Gea đã đồng ý ký hợp đồng mới với Man Utd đến năm 2019, có kèm theo điều khoản gia hạn 1 năm. Đây có thể coi là tin rất vui với người hâm mộ Quỷ đỏ, bởi lẽ De Gea chính là ngôi sao sáng nhất của họ trong mùa giải vừa qua và có những thời điểm tưởng như đến 99% Man Utd đã đánh mất thủ môn này vào tay Real Madrid.


David De Gea sẽ tiếp tục ở lại Man Utd 4 mùa giải nữa

Tương lai của De Gea vốn là đề tài rất nóng bỏng trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua, sau khi thủ môn này lọt vào đội hình tiêu biểu của Premier League và từ chối gia hạn hợp đồng (còn 1 năm) với Man Utd.

De Gea thậm chí bị HLV Louis van Gaal loại khỏi đội hình Quỷ đỏ ở giai đoạn đầu mùa giải này vì lý do thiếu tập trung. Đến phút cuối, thủ môn này vẫn là chủ đề tranh cãi lớn khi thương vụ chuyển nhượng của anh sang Real Madrid đổ bể vì lý do... chậm giấy tờ.

Cả Man Utd và Real Madrid đều tìm cách đổ lỗi cho nhau vì sự việc này, nhưng De Gea lại không có nhiều lựa chọn như thế. Trở lại Old Trafford, thủ môn này buộc phải cam kết tương lai với Quỷ đỏ để được thi đấu trở lại, ket qua bong da qua đó giữ phong độ và cạnh tranh vị trí số 1 trong khung gỗ của đội tuyển Tây Ban Nha. Đây được xem là mục tiêu hàng đầu của De Gea trong bối cảnh Euro 2016 đang đến gần.

Anh trở thành thủ môn nhận lương cao nhất thế giới với 200.000 bảng/tuần

Chính vì thế, ngay khi trở về Manchester từ đợt tập trung với La Roja, De Gea cùng người đại diện Jorge Mendes đã ngồi vào bàn đàm phán với Man Utd và hợp đồng mới giữa 2 bên đã được thông qua nhanh chóng.

Man Utd không tiết lộ chi tiết bản hợp đồng này, nhưng theo nhiều nguồn tin, họ sẽ trả cho De Gea mức lương kỷ lục cho một thủ môn: 200 nghìn bảng 1 tuần. Đây cũng là lời đề nghị từng bị từ chối của Man Utd với ngôi sao người Tây Ban Nha ở cuối mùa giải trước.

Bản thân người hâm mộ cũng đã khấp khởi mừng thầm và lờ mờ đoán ra sự kiện này, bởi khi trở về Manchester bước xuống xe, khuôn mặt của De Gea rất phấn khởi, khác hẳn với vẻ sầu não mà thủ thành người Tây Ban Nha thể hiện trong vài tuần vừa qua.

Và sẽ tiếp tục thể hiện những pha cứu thua xuất thần nữa


Phát biểu sau lễ ký kết, De Gea cho biết: "Tôi vui mừng để bắt đầu một chương mới trong sự nghiệp ở Man Utd. Tôi luôn luôn yêu thích việc được chơi bóng với các cầu thủ hàng đầu tại đây, dưới sự ủng hộ của những cổ động viên tuyệt vời nhất. Man Utd là một CLB đặc biệt và Old Trafford là địa điểm lý tưởng để tôi tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình. Tôi muốn bỏ mùa hè khó khăn vừa qua ở lại phía sau và tiến về phía trước để giúp các đồng đội của tôi thành công."

Không loại trừ khả năng, De Gea sẽ chiếm lại vị trí gác đền số 1 của Man Utd trong đội hình xuất phát ở trận gặp Liverpool vào cuối tuần này. Hiện Romero chưa thực sự tạo được yên tâm, thì việc De Gea ở lại và cam kết tương lai với Quỷ đỏ là điều hết sức tuyệt vời.

Write a comment

Comments: 0