Hàn Quốc: Lật tàu cá, ít nhất 10 người thiệt mạng

Tin tuc trong ngay đưa tin ít nhất 10 người được thông báo là đã thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn đang mất tích sau khi một chiếc tàu đánh cá bất ngờ bị lật úp ở ngoài khơi bờ biển phía đông nam của Hàn Quốc hôm 6.9.Truyền hình Hàn Quốc chiếu cảnh lực lượng cứu hộ tìm kiếm hành khách mất tích trong vụ lật tàu đánh cá ở phía bắc khu du lịch đảo Jeju, ngày 6.9.2015.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Jeju của Hàn Quốc cho hay, tàu đánh cá Dolphine nặng 9,77 tấn được tìm thấy vào sáng Chủ nhật ngày 6.9 (giờ địa phương) tại khu vực gần đảo Chuja, phía bắc của đảo du lịch Jeju ở cực nam của Hàn Quốc.

Tàu đã bị mất liên lạc vào đêm 5.9, chỉ nửa giờ sau khi rời đảo Chuja tới Haenam thuộc tỉnh Nam Jeolla. Lực lượng bảo vệ bờ biển đã cứu được 3 người và đưa nạn nhântới một bệnh viện ở Jeju bằng trực thăng.


Lực lượng cứu hộ đưa thi thể của một nạn nhân tàu chìm tới nhà xác


Một người sống sót nói với hãng thông tấn Yonhap rằng chiếc thuyền "bất ngờ" lật úp vì sóng lớn. Nạn nhân này cũng cho hay, ông và những người sống sót khác đã trèo được lên bên trên chiếc tàu cá và bám ở đó hơn 10 giờ đồng hồ trước khi được cứu hộ cứu thoát.

Ông Lee Pyung-hyun - người đứng đầu Lực lượng bảo vệ bờ biển Jeju - cho biết, trong 22 người nằm trong danh sách hành khách lên tàu, 13 người được xác định đã lên tàu, 4 người không lên tàu, trong khi 1 trong số những người được cứu sống không nằm trong danh sách hành khách đi tàu vps.

Theo Yonhap, tại thời điểm xảy ra tai nạn, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đã ra lệnh "phải tìm kiếm và cứu những người mất tích bằng mọi giá".

Write a comment

Comments: 0