Cháu trai Nelson Mandela bị bắt vì cưỡng hiếp bé gái 15 tuổi

Theo tin tức trong ngày thì cháu trai cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đang bị giam giữ chờ phiên xét xử tiếp theo vào thứ Sáu tuần này.

Theo Daily Mail, anh chàng Mbuso Mandela, cháu trai cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela đã phải hầu tòa hôm 18/8 vừa qua vì bị cáo buộc hãm hiếp một bé gái 15 tuổi ở Johannesburg.Cáo trạng của tòa án cho thấy, Mbuso đã khống chế cô bé khi cô đi vệ sinh ở một nhà hàng giấu tên tại Greenside hôm 7/8. Một tuần sau tức ngày 14/8, Mbuso Mandela đã bị bắt. Hiện anh chàng vẫn bị giam giữ và cảnh sát tuyên bố không dành cho Mbuso bất kỳ ưu tiên nào.

Phát ngôn viên cảnh sát Mashadi Selepe cho biết, danh tiếng và vị thế của gia đình Mbuso sẽ không có tác dụng gì trong trường hợp này, mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật. Theo Daily Sun, gia đình nạn nhân cho biết họ rất thất vọng với cách ứng xử của gia đình Mbuso Mandela. Đại diện gia đình kể lại, vợ hai của ông Nelson Mandela là bà Winnie đã phái một vệ sĩ giả mạo làm cảnh sát tới gia đình nạn nhân để đe dọa: "Hắn bảo cha cô bé rằng không nhất thiết phải bắt nghi phạm. Khi cha cô yêu cầu xem phù hiệu, hắn đã tìm cách lẫn tránh. Sau đó, chúng tôi phát hiện ra hắn là vệ sĩ của bà Winnie".

Trước đó, bà Winnie Madikizela-Mandela đã hứa sẽ giao nộp cháu trai cho cảnh sát, đồng thời tuyên bố sẽ sớm tổ chức họp báo. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy bà sẽ thực hiện lời hứa của mình.

Mbuso là cháu người vợ ba của ông Mandela, bà Evelyn Mase. Trong di chúc của cố Tổng thống, anh đã được thừa kế 300.000 USD.

Write a comment

Comments: 0