Trộm đột nhập, cuỗm đi gần 200 điện thoại

Theo bao phap luat cho hay thì tận dụng lúc gia chủ đi vắng, những tên "đạo chích" này đã đột nhập vào nhà lấy trộm 169 chiếc điện thoại di động các loại rồi cùng đồng bọn mang sang Lào tiêu thụ.

Hai đối tượng trộm cắp lần lượt là Hà Văn Ơn (37 tuổi) và Hoàng Văn Trần (43 tuổi, cùng ở bản Lát, xã Tam Chung, Mường Lát).

Hiện Ơn và Trần đã bị Công an huyện Mường Lát (Thanh Hóa) khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Trộm cắp tài sản.
Tại cơ quan điều tra, Ơn khai vào rạng sáng ngày 10/7 khi quan sát thấy gia đình anh Đỗ Viết Luật (ở thị trấn Mường Lát) đi vắng nên nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Sau khi phá được cửa thông gió, hắn đột nhập vào nhà trộm 169 chiếc điện thoại di động các loại (tổng giá trị 140 triệu đồng). Sau đó, Ơn mang số điện thoại này cất giấu tại nhà Trần rồi cả hai mang đến huyện Mường Lát và bản Khằm Nàng (Lào) để tiêu thụ.

Cách đây không lâu, tại một cửa hàng kinh doanh thiết bị điện tử trên đường Lý Thái Tổ ở quận 3, TP HCM cũng vừa xảy ra một vụ trộm cắp tài sản nghiêm trọng.

Tổng giá trị tài sản bị thiệt hại lên đến nửa tỷ đồng. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc bảo vệ của cửa hàng này bỏ đi ăn nhậu và mát xa với bạn. 
Được biết, khoảng 10h tối, anh Dũng (bảo vệ của cửa hàng) cùng nhóm bạn gồm H.V.S (28 tuổi), L.H.H (40 tuổi), T. và một người khác tên N. tổ chức ăn nhậu ở lề đường Lý Thái Tổ trước cửa hàng. Gần 1h sáng anh Dũng được bạn rủ đi mát xa và ngủ quên đến sáng. Khi quay trở lại cửa hàng anh phát hiện bị trộm đột nhập.

Qua camera giám sát tại cửa hàng, sau khi anh Dũng bỏ đi thì có 2 thanh niên đeo khẩu trang, đột nhập vào cửa hàng lấy đi toàn bộ điện thoại di động và máy tính bảng. Cửa hàng khai báo, tổng tài sản bị mất khoảng 480 triệu đồng.

Hiện vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.

Write a comment

Comments: 0