Báo quốc tế dồn dập đăng tin TBT Nguyễn Phú Trọng sắp thăm Nhật Bản

Các hãng thông tấn của Nhật, Mỹ, Pháp, Trung Quốc.. đều đăng tải thông tin thoi su the gioi  cho rằng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sắp thăm Nhật Bản.


Hôm 29/7, hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo News cho biết, Nhật Bản và Việt Nam đang thúc đẩy công tác chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức lần đầu tiên tới Nhật của Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng. 
Thông tin này nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng quốc tế. Các hãng thông tấn và trang tin như Thời báo Hoàn Cầu, South China Morning Post, Voice of America, BBC... đều đăng tải lại bài viết này.

Kyodo News nhận định đây sẽ là một "chuyến công quan trọng" khác nữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, sau chuyến thăm Mỹ hồi đầu tháng 7. Hãng tin này cũng dự đoán rằng trọng tâm của chuyến thăm Nhật Bản sẽ xoay quanh vấn đề Biển Đông.

Trong khi đó, tờ Thời báo Hoàn Cầu dẫn lời ông Hứa Lợi Bình, một chuyên gia từ viện Nghiên cứu Văn hóa Châu Á - Thái Bình Dương của Trung Quốc cho rằng đây là một biểu hiện cho thấy Việt Nam đang thực hiện chiến lược ngoại giao đa phương hóa, đa dạng hóa. Hiện tại Việt Nam đang tập trung phát triển kinh tế, công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước vì vậy rất có thể chuyến thăm Nhật Bản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng nhằm phục vụ cho mục tiêu đó.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng của Việt Nam chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào về hoạt động đối ngoại này. 

Write a comment

Comments: 0