58 triệu euro: "Bom tấn" của Arsenal sẽ là Benzema

Tham vọng lớn nhất của Arsenal ở mùa giải 2015/16 là tranh giành chiếc cúp Premier League. Chỉ cần có thêm chân sút Karim Benzema, “Pháo thủ” chắc chắn sẽ trở thành ứng viên rất nặng ký.


Hồi cuối tháng 5, báo chí châu Âu từng rộ lên thông tin bong da rằng Arsenal đã giải quyết xong vụ Jackson Martinez khi chấp nhận trả Porto mức giá 24,8 triệu bảng. Tuy nhiên gần 2 tháng sau, Atletico bỗng công bố chính thức hoàn tất hợp đồng chiêu mộ Martinez.


Arsenal thất bại hay không thật sự nhiệt tình trong thương vụ này? Chính Martinez đã bày tỏ khát vọng được khoác áo “The Gunners” thế nên đội bóng nước Anh rõ ràng có ưu thế hơn hẳn Atletico. Vì vậy câu chuyện ở đây chỉ là HLV Wenger còn vương vấn đến một chân sút khác. Đó là Benzema.


BLĐ “Pháo thủ” đã duyệt chi khoảng 80-85 triệu bảng cho Giáo sư mua sắm ở hè 2015. Đến nay, ông mới chỉ sử dụng một phần nhỏ, 11 triệu cho thủ thành Petr Cech (từ Chelsea). Một khoản tiền lớn tiếp theo dự định sẽ dùng để đưa Benzema về Emirates.


Báo chí Anh hôm nay đồng loạt khẳng định, Arsenal đã gửi tới Real Madrid lời đề nghị 40 triệu bảng (gần 58 triệu euro) dành cho Benzema. Sở dĩ Arsenal quyết định bước vào đàm phán với Real thời điểm này là bởi họ “đánh hơi” thấy vai trò của B9 dưới thời tân HLV Benitez có vẻ xuống thấp.
Kế hoạch của Benitez là để Ronaldo và Bale thay nhau đá trung phong cắm trong sơ đồ 4-2-3-1. Trước đây khi Real được dẫn dắt bởi Mourinho và Ancelotti, Benzema luôn là lựa chọn hàng đầu cho vị trí tiền đạo mũi nhọn nhưng mọi thứ dường như không còn tươi đẹp nữa.


Benzema là mẫu tiền đạo gần như toàn diện, dứt điểm tốt và làm tường, di chuyển cũng hay. “Pháo thủ” nếu có thể hãy đẩy mạnh hơn để nhanh chóng biến Benzema thành “bom tấn” tại Emirates và tạo mảnh ghép cuối cùng cho giấc mơ tìm lại ánh hào quang Premier League.

Write a comment

Comments: 0