Vu Ramos: Danh vong o Real hay tien bac o MU

Ramos đang là ứng cử viên số 1 cho chức đội trưởng của Real sau khi Casillas ra đi với điều kiện anh ở lại. Nhưng nên nhớ, chiếc băng thủ quân không hẳn là điềm lành tại Bernabeu.


Perez sẽ dùng Ramos để trấn an dư luận

Chủ tịch Perez đang bị các madridista chỉ trích dữ dội vì đối xử tệ bạc với Iker Casillas. Sau 25 năm gắn bó và cùng Real giành 19 danh hiệu bong da, “thủ quân” Casillas đã bị bán sang Porto không thương tiếc. Các CĐV của đội bóng Hoàng gia TBN gọi Perez là kẻ bội bạc, thậm chí một số còn kêu gọi ông trùm xây dựng từ chức.


Ngoài ra, trong bối cảnh Real vừa trải qua một mùa giải trắng tay, cộng thêm chưa có bản hợp đồng “bom tấn” nào, tất nhiên Perez không muốn có thêm những biến động khác, đặc biệt là liên quan đến các công thần, trụ cột.
Cụ thể ở đây là trường hợp của đội phó Ramos. Người từ đầu Hè được đồn thổi là muốn được sang MU vì không được đáp ứng nhu cầu về lương bổng.


Vì thế, với những diễn biến mới nhất tại Bernabeu, theo logic Chủ tịch Perez sẽ không dại gì để Ramos ra đi. Bởi ngoài vấn đề chuyên môn, Ramos còn là quân bài giúp Perez giữ được sự ổn định trong phòng thay đồ cũng như khiến dư luận bớt đi những chỉ trích với cách điều hành đội bóng của ông.


Ở lại và nhận băng thủ quân: Ramos sẽ “đùa với lửa”?

Để giữ chân Ramos, đương nhiên Real sẽ phải tăng lương cho cựu cầu thủ của Sevilla. Mức lương bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào các cuộc đàm phán, nhưng rõ ràng Ramos đang nắm “đằng chuôi” vì có MU “giúp sức”.

Đặc biệt, như Ramos nhiều lần tuyên bố anh rất hào hứng với chiếc băng thủ quân của Real, nên nếu ở lại và được trao trọng trách, anh coi đây là vinh dự lớn và có thể nhân nhượng phần nào chuyện thù lao (Ramos đang là cầu thủ có thâm niên cao nhất bại Bernabeu).


Nhưng Ramos nên nhớ, số phận của 3 đội trưởng gần nhất của Real đều giống nhau, bị “đá” không thương tiếc trong lúc đang là thủ quân (Fernando Hierro, Raul Gonzalez và mới nhất là Casillas).

Điều đó cho thấy, Real sẵn sàng “phủi tay” nếu cảm thấy đội trưởng của mình phần nào sa sút phong độ bất chấp những đóng góp to lớn trước đó.
Ngoài ra, còn một lý do nữa khiến Real không ngần ngại đối xử bạc bẽo với các công thần, đó là tiền lương. “Los Blancos” không muốn một thủ thành đã 34 tuổi như Casillas nhận mức lương 7 triệu euro/mùa trong 2 năm còn lại của hợp đồng, nên đã quyết định đẩy “thánh Iker” sang Porto để thu lại một khoản chuyển nhượng, đồng thời giảm bớt gánh nặng tiền lương.


Ramos năm nay 29 tuổi, anh cũng chỉ còn 2-3 năm thi đấu đỉnh cao. Nếu ở lại, được tăng lương và trao băng đội trưởng, “tấm gương Casillas” sẽ khiến đội phó hiện tại của Real phải suy nghĩ kĩ trước khi “bút sa gà chết”.

Ở lại Ramos sẽ có nhiều thứ, nhưng cũng phải đối mặt với nhiều rủi ro. Cái gì cũng có 2 mặt và chỉ có Ramos mới là người biết mình đang cần gì nhất.


Danh vọng tại Real nếu ở lại hoặc tiền bạc nếu tới MU, Ramos chỉ được chọn một…

Write a comment

Comments: 0